Thông báo về việc làm bánh!
3 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thông báo về việc làm bánh!
Hiện tại lớp mình chứa có đăng kí loại bánh nào. Nên mình lập topic này , bạn nào đề cử món bánh nào thì cứ gửi thoải mái.
LamMap17- Đại Tướng
- Tổng số bài gửi : 44
Points : 95
Reputation : 1
Join date : 20/02/2010
Age : 30
Đến từ : Tập Đoàn 10A1
Re: Thông báo về việc làm bánh!
Bóc tem. Lâm đề cử 2 món :
-Bánh Gato cuộn:
hướng dẫn làm
-Caramel vị dừa:
hưỡng dẫn làm
Có gì đóng góp mau nha, để làm bánh gấp mất công không kịp
-Bánh Gato cuộn:
hướng dẫn làm
-Caramel vị dừa:
hưỡng dẫn làm
Có gì đóng góp mau nha, để làm bánh gấp mất công không kịp
LamMap17- Đại Tướng
- Tổng số bài gửi : 44
Points : 95
Reputation : 1
Join date : 20/02/2010
Age : 30
Đến từ : Tập Đoàn 10A1
Re: Thông báo về việc làm bánh!
Huy de` cu? lam` banh Bong Lan boi vi` cai nay` de~ lam` lai nhanh nua~
Cach lam` : dùng máy đánh trứng tốc độ tối đa, đánh trứng 3 phút, sau đó cho toàn bộ đường vào cùng một lúc, máy vẫn đang đánh và đánh tiếp 3-5 phút. Thay que đánh trứng bằng que trộn bột và cho bột vào từng muỗng canh lớn và cho đến hết bột. Nếu không có que khuấy bột dùng một đũa gỗ lớn khuấy bằng tay. Toàn bộ quá trình trộn bột này khoảng 1-2 phút.
Trong thời gian đánh trứng thoa khuôn bằng dầu ăn hoặc bơ, lót giấy dưới đáy khuôn (giấy gì cũng được, miễn là giấy).
Nướng 30-40 phút (nhiệt độ các bạn tra lại ~ 170 độ C )
Công thức làm chập chững nên tuân thủ công thức : 1 bát trứng, 1 bát đường, 1 bát vun bột mì (bột mì số . Nếu cho lên cân thì 3 lượng này có trọng lượng bằng nhau.
(linhlan) Trứng nổi (3 phút) đường được cho vào 1 lúc (đổ ụp vào) trong khi máy vẫn đang chạy, việc đánh lần thứ 2 này mục đích là làm tan đường. Sự "nổi" này trở nên bền vững khi có đường. Ở độ bền vững này bạn trộn bột cực kỳ đơn giản, dùng máy (que lò xo) tốc độ chậm hay dùng đũa cả hoặc vài chiếc đũa đều được. Công thức đúng trộn ngoáy kiểu gì cũng được, thông thường trộn theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn vị ngọt đầm, cho xíu muối.
(Cavang) Trang trí bánh là việc làm không khó khăn : có ý tưởng là được, hoặc nhìn các bánh trang trí mẫu rồi trang trí theo (cái này trên mạng rất nhiều). Cái hay của bánh là chiếc bánh mình trang trí chỉ có một cái duy nhất và đó là niềm vui của bánh. (Mình nhiều lúc phải lang thang trên phố để tìm một ý tưởng trang trí cái bánh, nhiều lúc phải xộc vào cửa hàng bánh, đọc ý tưởng của họ, suy nghĩ)
Nguon: http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%B3nh%20H%C6%B0%C6%A1ng/blog/kinh-nghiem-va-cach-lam-banh-bong-lan-co-ban
Cach lam` : dùng máy đánh trứng tốc độ tối đa, đánh trứng 3 phút, sau đó cho toàn bộ đường vào cùng một lúc, máy vẫn đang đánh và đánh tiếp 3-5 phút. Thay que đánh trứng bằng que trộn bột và cho bột vào từng muỗng canh lớn và cho đến hết bột. Nếu không có que khuấy bột dùng một đũa gỗ lớn khuấy bằng tay. Toàn bộ quá trình trộn bột này khoảng 1-2 phút.
Trong thời gian đánh trứng thoa khuôn bằng dầu ăn hoặc bơ, lót giấy dưới đáy khuôn (giấy gì cũng được, miễn là giấy).
Nướng 30-40 phút (nhiệt độ các bạn tra lại ~ 170 độ C )
Công thức làm chập chững nên tuân thủ công thức : 1 bát trứng, 1 bát đường, 1 bát vun bột mì (bột mì số . Nếu cho lên cân thì 3 lượng này có trọng lượng bằng nhau.
(linhlan) Trứng nổi (3 phút) đường được cho vào 1 lúc (đổ ụp vào) trong khi máy vẫn đang chạy, việc đánh lần thứ 2 này mục đích là làm tan đường. Sự "nổi" này trở nên bền vững khi có đường. Ở độ bền vững này bạn trộn bột cực kỳ đơn giản, dùng máy (que lò xo) tốc độ chậm hay dùng đũa cả hoặc vài chiếc đũa đều được. Công thức đúng trộn ngoáy kiểu gì cũng được, thông thường trộn theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn vị ngọt đầm, cho xíu muối.
(Cavang) Trang trí bánh là việc làm không khó khăn : có ý tưởng là được, hoặc nhìn các bánh trang trí mẫu rồi trang trí theo (cái này trên mạng rất nhiều). Cái hay của bánh là chiếc bánh mình trang trí chỉ có một cái duy nhất và đó là niềm vui của bánh. (Mình nhiều lúc phải lang thang trên phố để tìm một ý tưởng trang trí cái bánh, nhiều lúc phải xộc vào cửa hàng bánh, đọc ý tưởng của họ, suy nghĩ)
Nguon: http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%B3nh%20H%C6%B0%C6%A1ng/blog/kinh-nghiem-va-cach-lam-banh-bong-lan-co-ban
do_huy14- Binh Nhì
- Tổng số bài gửi : 23
Points : 31
Reputation : 0
Join date : 24/02/2010
Age : 29
Đến từ : Bien Hoa city, Dong Nai p
Re: Thông báo về việc làm bánh!
bánh bông lan là không được rồi, vì hôm nọ nghe thầy triển nói bánh bông lan là sẽ đụng hàng nên không làm
còn ý kiến của bạn lâm thì quan trọng ai làm đầu bếp
với lại xem tổng thiệt hại có lên đến 100000 không,nếu quá thì thua
còn ý kiến của bạn lâm thì quan trọng ai làm đầu bếp
với lại xem tổng thiệt hại có lên đến 100000 không,nếu quá thì thua
toan139- Hạ Sĩ
- Tổng số bài gửi : 62
Points : 96
Reputation : 1
Join date : 21/02/2010
Age : 30
Đến từ : cội nguồn 10A1
Similar topics
» Hướng dẫn việc tăng-hạ điểm của các thành viên.
» chú ý chú ý(giáo chủ thông báo dey)
» Giải pháp an toàn cho người Việt khi lưu thông trên đường
» chú ý chú ý(giáo chủ thông báo dey)
» Giải pháp an toàn cho người Việt khi lưu thông trên đường
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thu Apr 14, 2011 11:30 am by gianggiangonline
» Phát hiện nick để chế độ invisible
Thu Mar 24, 2011 4:53 pm by gianggiangonline
» Crocodile Physics 6.05 Phòng thí nghiệm vật lý ảo
Thu Dec 30, 2010 4:24 pm by hvtruong249
» Thử xem bạn có bị ì tâm lý hay không ?
Thu Dec 30, 2010 10:46 am by gianggiangonline
» Don't make me alone!
Thu Nov 25, 2010 8:24 pm by admin_quocan
» Bạn đã yêu ??
Thu Nov 25, 2010 9:34 am by yishimori
» Trận cầu quyết liệt
Tue Nov 23, 2010 11:49 am by admin_quocan
» [Flash game] Mario cứu công chúa
Thu Oct 28, 2010 9:52 am by gianggiangonline
» Truyện cười : Xin số điện thoại
Thu Oct 28, 2010 9:50 am by gianggiangonline
» Bắt đầu một ngày mới !!!!
Thu Oct 21, 2010 7:51 pm by cobedangyeu