Tập thể 11A1
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thông báo về việc làm bánh!

3 posters

Go down

Thông báo về việc làm bánh! Empty Thông báo về việc làm bánh!

Bài gửi  LamMap17 Mon Mar 01, 2010 7:00 pm

Hiện tại lớp mình chứa có đăng kí loại bánh nào. Nên mình lập topic này , bạn nào đề cử món bánh nào thì cứ gửi thoải mái.
LamMap17
LamMap17
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 44
Points : 95
Reputation : 1
Join date : 20/02/2010
Age : 30
Đến từ : Tập Đoàn 10A1

Về Đầu Trang Go down

Thông báo về việc làm bánh! Empty Re: Thông báo về việc làm bánh!

Bài gửi  LamMap17 Mon Mar 01, 2010 7:04 pm

Bóc tem. Lâm đề cử 2 món :
-Bánh Gato cuộn:
hướng dẫn làm
-Caramel vị dừa:
hưỡng dẫn làm
Có gì đóng góp mau nha, để làm bánh gấp mất công không kịp
LamMap17
LamMap17
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 44
Points : 95
Reputation : 1
Join date : 20/02/2010
Age : 30
Đến từ : Tập Đoàn 10A1

Về Đầu Trang Go down

Thông báo về việc làm bánh! Empty Re: Thông báo về việc làm bánh!

Bài gửi  do_huy14 Mon Mar 01, 2010 7:31 pm

Huy de` cu? lam` banh Bong Lan boi vi` cai nay` de~ lam` lai nhanh nua~
Cach lam` : dùng máy đánh trứng tốc độ tối đa, đánh trứng 3 phút, sau đó cho toàn bộ đường vào cùng một lúc, máy vẫn đang đánh và đánh tiếp 3-5 phút. Thay que đánh trứng bằng que trộn bột và cho bột vào từng muỗng canh lớn và cho đến hết bột. Nếu không có que khuấy bột dùng một đũa gỗ lớn khuấy bằng tay. Toàn bộ quá trình trộn bột này khoảng 1-2 phút.

Trong thời gian đánh trứng thoa khuôn bằng dầu ăn hoặc bơ, lót giấy dưới đáy khuôn (giấy gì cũng được, miễn là giấy).

Nướng 30-40 phút (nhiệt độ các bạn tra lại ~ 170 độ C )

Công thức làm chập chững nên tuân thủ công thức : 1 bát trứng, 1 bát đường, 1 bát vun bột mì (bột mì số Cool. Nếu cho lên cân thì 3 lượng này có trọng lượng bằng nhau.

(linhlan) Trứng nổi (3 phút) đường được cho vào 1 lúc (đổ ụp vào) trong khi máy vẫn đang chạy, việc đánh lần thứ 2 này mục đích là làm tan đường. Sự "nổi" này trở nên bền vững khi có đường. Ở độ bền vững này bạn trộn bột cực kỳ đơn giản, dùng máy (que lò xo) tốc độ chậm hay dùng đũa cả hoặc vài chiếc đũa đều được. Công thức đúng trộn ngoáy kiểu gì cũng được, thông thường trộn theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn vị ngọt đầm, cho xíu muối.

(Cavang) Trang trí bánh là việc làm không khó khăn : có ý tưởng là được, hoặc nhìn các bánh trang trí mẫu rồi trang trí theo (cái này trên mạng rất nhiều). Cái hay của bánh là chiếc bánh mình trang trí chỉ có một cái duy nhất và đó là niềm vui của bánh. (Mình nhiều lúc phải lang thang trên phố để tìm một ý tưởng trang trí cái bánh, nhiều lúc phải xộc vào cửa hàng bánh, đọc ý tưởng của họ, suy nghĩ)

Nguon: http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%B3nh%20H%C6%B0%C6%A1ng/blog/kinh-nghiem-va-cach-lam-banh-bong-lan-co-ban
do_huy14
do_huy14
Binh Nhì
Binh Nhì

Tổng số bài gửi : 23
Points : 31
Reputation : 0
Join date : 24/02/2010
Age : 29
Đến từ : Bien Hoa city, Dong Nai p

Về Đầu Trang Go down

Thông báo về việc làm bánh! Empty Re: Thông báo về việc làm bánh!

Bài gửi  toan139 Mon Mar 01, 2010 9:18 pm

bánh bông lan là không được rồi, vì hôm nọ nghe thầy triển nói bánh bông lan là sẽ đụng hàng nên không làm
còn ý kiến của bạn lâm thì quan trọng ai làm đầu bếp
với lại xem tổng thiệt hại có lên đến 100000 không,nếu quá thì thua
toan139
toan139
Hạ Sĩ
Hạ Sĩ

Tổng số bài gửi : 62
Points : 96
Reputation : 1
Join date : 21/02/2010
Age : 30
Đến từ : cội nguồn 10A1

Về Đầu Trang Go down

Thông báo về việc làm bánh! Empty Re: Thông báo về việc làm bánh!

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết